Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè

đặc điểm nhận dạng các loại da
Một số đặc điểm nhận dạng các loại da thường gặp
26 Tháng Năm, 2017
serum vitamin
Hướng dẫn cách chọn serum vitamin theo từng vấn đề về da
8 Tháng Sáu, 2017

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè

bi-quyet-giu-lop-trang-diem-lau-troi-trong-mua-he-0

Mùa hè với cái nóng gay gắt sẽ khiến bạn đổ mồ hôi và tiết nhiều dầu nhờn hơn, lớp makeup cũng theo đó mà trôi tuồn tuột đi mất. Tuy nhiên cái nóng mùa hè sẽ chẳng thể “tấn công” được lớp trang điểm nữa nếu bạn thuộc lòng 5 bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè.

Cùng tham khảo 5 bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè mà American Beauty chia sẻ với bạn qua bài viết sau nhé!

bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi

Sử dụng lotion dưỡng da có thành phần kiềm dầu

Khi làn da thiếu độ ẩm cần thiết thì sẽ tăng tiết dầu nhờn, đó chính là nguyên nhân khiến lớp makeup của bạn bị trôi đi. Vì thế dưỡng ẩm cho da luôn là bước đặc biệt quan trọng trước khi makeup. Trong những ngày hè nắng nóng, thay vì chọn kem dưỡng đặc thì bạn nên dùng các loại sữa dưỡng (lotion) chứa SPF và có khả năng kiềm dầu. Lotion thẩm thấu nhanh qua da sẽ giúp bạn cung cấp độ ẩm cần thiết và hạn chế dầu thừa.

Sử dụng kem lót (primer) trước khi đánh nền

Kem lót (primer) sẽ giúp lớp makeup bám lâu suốt cả ngày mà không hề trơn, trượt ngay cả khi bạn đổ nhiều mồ hôi. Vì thế sau khi thực hiện bước dưỡng da, bạn nên bôi kem lót trước khi đánh nền. Bên cạnh đó, kem lót cũng sẽ giúp việc đánh nền dễ dàng hơn.

Chọn kem nền kết cấu lì (matte)

Vào mùa hè bạn nên chọn loại kem nền dạng thỏi và có kết cấu lì (hoặc bán lì). Loại kem nền này thường rất dễ tán, nhanh tệp vào da và có khả năng bám lâu, kềm dầu lại rất tốt.

bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi

Sử dụng các loại xịt chuyên dụng để cố định lớp makeup

Đối với những người có làn da hỗn hợp thiên dầu thì nên sử dụng các loại xịt chuyên dụng để cố định lớp makeup. Kết hợp với kem lót sẽ sẽ bộ đôi hoàn hảo giúp bạn giữ lớp makeup bám lâu hơn trên da dù thời tiết có oi nóng tới cỡ nào. Hãy xịt một lớp thật mỏng quanh mặt khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước makeup nhé.

Đừng quên sử dụng phấn phủ

Trang điểm ngày hè thì bạn tuyệt đối đừng quên phủ phấn đấy. Chỉ cần có một lớp phấn mỏng, mọi lớp makeup trước đó của bạn sẽ được “khóa” lại, tình trạng xuống tông kem nền cũng vì thế mà không xảy ra nữa. Tùy từng nhu cầu muốn che phủ cao hay chỉ trang điểm mỏng nhẹ, bạn có thể cân nhắc chọn phấn nén hoặc phấn phủ hạt rời.

bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi

Với những bí quyết giữ lớp trang điểm lâu trôi trong mùa hè sẽ giúp bạn tin tỏa sáng trong nắng hè mà chẳng ngần ngại gì hết. Còn nếu bạn yêu thích nghề trang điểm và muốn trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp hãy tham gia ngay khóa đào tạo trang điểm tại Viện đào tạo của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *