Các phương pháp điều trị nám da mặt bằng tia laser

dung-cu-trang-diem-co-ban-cho-nguoi-moi-hoc
Dụng cụ trang điểm cơ bản cho người mới học
28 Tháng Tám, 2016
huong-dan-cach-ve-mong-tay-bang-co-ban-don-gian
Hướng dẫn cách vẽ móng tay bằng cọ bản đơn giản
31 Tháng Tám, 2016

Các phương pháp điều trị nám da mặt bằng tia laser

cac-phuong-phap-dieu-tri-nam-da-mat-bang-tia-laser

Với kỹ thuật tiên tiến hiện nay, các công nghệ điều trị nám da mặt bằng tia laser được nhiều phụ nữ tin dùng, bởi tính hiệu quả mà các phương pháp này mang lại.

Điều trị nám da mặt bằng tia laser khá đa dạng, mỗi công nghệ đều có những ưu điểm và mặt hạn chế của riêng nó.

Công nghệ IPL

cac-phuong-phap-dieu-tri-nam-da-mat-bang-tia-laser

Ánh sáng IPL cường độ mạnh với bước sóng 500nm đến 550nm có khả năng phá hủy sắc tố melanin gây nám da và khi chiếu tia này vào vùng da có sắc tố đen gia tăng, năng lượng ánh sáng có thể đạt đến 16J/cm2. Do đó, công nghệ IPL sẽ làm cho những vết nám giảm và mất đi trong một thời gian trả lại cho bạn làn da sáng mịn.

Việc điều trị nám ở phương pháp này cũng khá nhẹ nhàng, mỗi lần điều trị chỉ mất 15 phút và không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của người điều trị. Liệu trình điều trị nám công nghệ IPL kéo dài khoảng 6-8 lần (trong 18- 24 tuần).

Trong liệu trình, da bạn sẽ bắt đầu giảm những sắc tố đậm màu trong vài ngày, nhạt dần và mất hẳn đi. Đây còn là công nghệ trẻ hóa da mới nhất, làn da bạn sẽ trở nên săn chắc, hồng hào và trắng sáng hơn.

Ưu điểm: Công nghệ điều trị nám da mặt bằng tia laser IPL phù hợp với những trường hợp bị tàn nhang khắp mặt do tổn thương của ánh sáng mặt trời và hiệu quả nhất đối với làn da phụ nữ châu Á.

Hạn chế: Công nghệ IPL không loại trừ được nám sâu cũng như các loại bớt Hori hay Ota.

Công nghệ Laser ND yag

cac-phuong-phap-dieu-tri-nam-da-mat-bang-tia-laser

Công nghệ trị nám da với laser ND yag sẽ giúp khắc phục nhược điểm của công nghệ làm đẹp da bằng laser IPL. Tia laser ND yag với các bước sóng phù hợp với xung động ngắn nhưng cường độ cao xuyên qua da, tác động đến vùng da bị sắc tố có màu phù hợp với bước sóng của tia như sắc tố có màu đen, xanh đen hay đỏ,…phá hủy các sắc tố gây bớt và nám da mà không ảnh hưởng đến những sắc tố da (màu vàng). Nhờ đó, phương pháp này không gây nên sẹo cho da. Các chất bị phân hủy sẽ theo hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể được đưa dần ra ngoài cơ thể. Màu có bớt sẽ đậm hơn do tăng sắc tố sau viêm sau vài lần chiếu tia laser ND yag nhưng sẽ trở lại bình thường chỉ sau một thời gian ngắn.

Ưu điểm: Công nghệ laser ND yag loại trừ được bớt Ota hay Hori và những vùng da bị nám sâu.

Hạn chế :

– Không cải thiện da toàn cục như công nghệ IPL, chỉ đánh cục bộ vào vùng có sắc tố.

– Dễ tăng sắc tố sau viêm nên đòi hỏi kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm.

– Thời gian điều trị kéo dài, giá thành cao.

Công nghệ Yellow Laser

cac-phuong-phap-dieu-tri-nam-da-mat-bang-tia-laser

Công nghệ trị nám da Yellow Laser là sự kết hợp bước sóng 511nm và 578nm, tác động vào những mạch máu nhỏ dưới da, phá hủy và tiêu diệt các hắc sắc tố melanin ở lớp biểu bì dưới da mà không gây tổn thương đến những cấu trúc bên trên hay mô xung quanh vùng da chiếu tia.

Ưu điểm: Loại laser này rất hiệu quả trong việc điều trị về mạch máu như giãn mạch máu dưới da.

Hạn chế: Giá thành đắt hơn so với 2 phương pháp trên. Để đạt được hiệu quả, cần thực hiện từ 4-8 lần.

Việc điều trị nám da mặt bằng tia laser không có nghĩa là nám không thể quay trở lại. Bạn cần phải biết tự bảo vệ làn da của mình vì nếu không che chắn kỹ khi ra nắng, lớp melanin dưới da có thể lại tiếp tục xuất hiện và vùng nám lại càng đậm màu hơn.

Bạn muốn hiểu hơn về công dụng của những công nghệ điều trị cao, cách sử dụng công nghệ vào điều trị, hãy tham gia CÁC KHÓA ĐÀO TẠO ĐIỀU TRỊ CÔNG NGHỆ CAO tại Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *