Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 1)

hoc-mat-xa-chan-thu-gian
Học mát xa chân thư giãn
6 Tháng Chín, 2016
hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia
Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 2)
10 Tháng Chín, 2016

Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 1)

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Bạn đã biết trang điểm cơ bản và muốn được nâng cao tay nghề hơn, hãy cùng tham khảo các bước trang điểm chuyên nghiệp cũng như vài bí quyết nhỏ từ các chuyên gia nhé!

#1. Đầu tư bộ cọ hoành tráng

Để có thể bắt đầu các bước trang điểm chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị cọ trang điểm. Ngoài kỹ năng trang điểm và có mỹ phẩm chất lượng thì dụng cụ cũng rất quan trọng. Với dụng cụ bình thường bạn cũng có thể tác nghiệp được thôi, tuy nhiên nếu chuyển sang “đồ nghề” xịn hơn, bạn sẽ thấy ngay được sự khác biệt. Vì thế, bạn đừng ngừng ngại sắm cho mình một bộ cọ xịn gồm 8 chiếc cơ bản:

– Cọ cho kem nền

– Cọ cho kem che khuyết điểm

– Cọ cho phấn bột

– Cọ đánh má

– Cọ trộn nhỏ

– Cọ dẹt đánh mắt

– Cọ vát để đánh góc mắt

– Cọ môi

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Bí quyết sử dụng cọ:

– Ngón tay bạn càng đặt gần vùng đai bạc ở trên đầu cọ thì áp lực bạn đặt lên đầu cọ càng lớn và ngược lại.

– Để màu sắc được đồng đều, hãy đặt ngón tay ở phần giữa của cây cọ.

– Bạn có thể biến cọ phấn bột trở thành cọ dẹt, cọ vát bằng cách nắm tay vào phần lông của cọ và làm phẳng chúng.

#2. Pha kem lót (Primer) với kem nền (Foundation)

Việc pha kem lót với kem nền sẽ giúp cho lớp kem nền đều màu, che phủ tốt hơn mà nhìn không bị bí và dày.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

– Với những người da dầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem nền nhưng nên dùng một miếng bọt biển để thoa chúng lên mặt. Bọt biển sẽ giúp hút lượng kem chính và loại bỏ dầu có trong kem nền.

– Với da khô hoặc da hỗn hợp, bạn có thể dùng cọ đánh kem nền và chấm kem lên da, tập trung vào trung tâm khuôn mặt của bạn – nơi mà làn da có màu khác biệt nhất. Càng xa khỏi trung tâm khuôn mặt bạn càng cần ít kem nền hơn.

#3. Xác định màu sắc của bạn

Bạn cần xác định được undertone và biết chọn màu ra sao để loại bỏ những sắc độ không mong muốn.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Ví dụ, trên da mặt bạn tồn tại những màu không mong muốn. Rất đơn giản, bạn hãy chọn những màu đối diện chúng trên bảng màu. Những màu này có tác dụng “triệt tiêu” lẫn nhau. Như với mụn đỏ, hãy chọn kem khuyết điểm màu xanh lá, còn kem màu cam lại giúp giấu đi những vết nám xanh. Nếu bạn dùng kem màu be thường thấy, bạn chỉ khiến vùng đó trở nên lầy lội hơn mà thôi.

#4. Thay đổi hình dáng khuôn mặt

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với hình dáng khuôn mặt hiện có, trang điểm có thể giúp bạn. Bạn chỉ cần nhớ rằng “bất cứ cái gì sáng sẽ khiến khu vực đó trên mặt bạn nổi bật hơn, bất cứ cái gì tối sẽ khiến chúng nhỏ lại”.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

– Với khuôn mặt tròn và muốn nó trông thon gọn hơn: hãy thoa bronzer hoặc một – hai loại phấn có màu đậm hơn màu da của bạn ở 3 vùng: trên thái dương – gò má – cằm.

– Với khuôn mặt có phần trán to và rộng: hãy dùng bronzer đánh đều quanh các cạnh bên ngoài của trán và vùng chân tóc để thu nhỏ lại.

– Với chiếc mũi tẹt hoặc cánh mũi to: hãy đánh phấn bronzer màu tối từ chân mày xuống dọc cạnh sống mũi và dùng kem highlight tô điểm một chút lên ngay chính giữa mũi.

– Với phần má hơi xệ xuống: hãy thoa kem highlight lên vùng trên xương gò má cho đến dọc thái dương của bạn. Sau đó đánh má hồng trực tiếp lên xương gò má, dùng bronzer thoa đều gò má ngay dưới phần xương của bạn.

Và nếu bạn muốn làm các đường nét của mình nổi bật hơn thì hãy chọn cho mình highlight lấp lánh, chúng sẽ phản chiếu ánh sáng nhiều nhất. Với bronzer, hãy chọn loại lì bởi chúng sẽ hấp thụ ánh sáng và tạo ra sự tương phản.

#5. Khiến đôi mắt bạn nổi bật hơn bằng cách thay đổi dáng hình

Tương tự cách thực hiện như thay đổi hình dáng khuôn mặt.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

– Với đôi mắt bé và hẹp: hãy vẽ một đường liner màu đen ở 1 nửa đường mi trên và 1 nửa đường mi dưới sao cho chúng giao nhau ở góc ngoài của mắt.

– Với đôi mắt nhỏ: hãy thoa highlight màu be ở vùng mí lót mi dưới, nó sẽ khiến đôi mắt bạn nhìn to hơn hơn. Sau đó, dùng chì đen kẻ liner ở cả mi trên và mi dưới rồi dùng cọ sạch thoa đều liner vừa kẻ với phấn mắt để nó tan đều từ trong ra ngoài.

– Nếu mắt bạn mí sụp: hãy dùng những gì bạn biết về highlight để khiến đôi mắt của bạn tươi tắn hơn. Đầu tiên, highlight phần mí mắt của bạn từ hướng trong ra hướng ngoài. Sau đó cho một ít màu tối vào vùng bạn muốn giấu đi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoa đều “ranh giới” giữa vùng tối và sáng của mắt.

– Để đôi mắt trông dài hơn ,sắc sảo và tạo cảm giác hàng mi dày hơn: bạn có thể dùng chì đen để tô mi lót phía trên của mắt.

[… Còn tiếp]

Bạn có thể tham gia KHÓA ĐÀO TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP tại Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty để được hướng dẫn chi tiết các bước trang điểm chuyên nghiệp.

Xem tiếp phần 2:

Học lõm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 2)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *