Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 2)

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia
Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 1)
8 Tháng Chín, 2016
tam-trang-quang-hoc-cong-nghe-han-quoc
Tắm trắng quang học công nghệ Hàn Quốc
13 Tháng Chín, 2016

Học lỏm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 2)

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Hôm nay chúng ta tiếp tục tham khảo các bước trang điểm chuyên nghiệp từ các chuyên gia nhé!

#6 Trang điểm chuyên nghiệp phải phối màu hợp lý

Bạn đã biết các màu khi đứng đối diện nhau trên bảng màu sẽ “triệt tiêu” lẫn nhau khi được pha lẫn? Vậy thì khi được đặt cạnh nhau, chúng sẽ làm nhau nổi bật và ấn tượng hơn.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

– Với màu mắt xanh: Bạn có thể chọn các loại kem phấn màu cam (màu đối lập với xanh) sẽ giúp mắt xanh nổi bật hơn.

– Với màu mắt xanh lá: Bạn có thể chọn các màu như màu mận đậm, màu đỏ rượu vang hoặc có undertone màu đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

– Với màu mắt nâu: Bạn có thể đẹp với bất cứ màu sắc nào vì màu nâu là màu trung tính. Tuy nhiên nếu muốn đẹp và nổi bật nhất bạn có thể chọn màu tím và màu xanh dương.

#7 Kẻ liner đúng cách

Từ trước đến nay mọi người thường có thói quen trang điểm kẻ liner một đường từ trong ra ngoài. Thật ra, đây là cách kẻ chưa đúng. Bạn nên kẻ một đường từ trong ra giữa mi mắt rồi dừng lại, sau đó bạn dặn thêm chì và kẻ tiếp một đường từ ngoài vào trong.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Nếu bạn muốn kẻ cả 2 mi trên và dưới, hãy kẻ mi dưới trước bởi nó sẽ giúp xác định nơi mà bạn nên dừng lại khi kẻ mi trên.

#8 Cách tô son môi đẹp, tự nhiên

  • Bước 1: Loại bỏ các sắc tố tự nhiên của đôi môi để giúp màu son lên và giúp đường viền môi hiện ra dễ dàng bằng cách thoa foudation lên môi.
  • Bước 2: Dùng chì kẻ mắt màu trắng rồi kẻ nhẹ nhàng theo đường viền tự nhiên của môi. Bạn có thể khiến đôi môi bạn mỏng hơn hay dày hơn bằng cách kẻ bên trong hoặc ngoài viền môi.
  • Bước 3: Dùng chì kẻ môi có màu giống màu son kẻ lại đường viền môi.
  • Bước 4: Dùng cọ tô son thoa son lên môi theo chiều đi xuống. Từ Cupid Bow xuống từng khóe môi, rồi từ khóe môi xuống phần giữa ở môi dưới.
  • Bước 5: Thoa nhẹ vùng da xung quanh môi bằng foudation màu sáng.
  • Bước 6: Thoa một ít son bóng để thêm phần quyến rũ (bước này tùy vào sở thích mỗi người).

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Bí quyết nhỏ:

Màu sáng phản chiếu ánh sáng, màu tối hấp thụ ánh sáng. Do đó, nếu bạn dùng son màu sáng, bạn sẽ có đôi môi dày hơn, ngược lại dùng son màu tối sẽ làm môi nhỏ hơn.

#9 Cách kẻ lông mày chuyên nghiệp

Hàng lông mày rất quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn, nhưng màu sắc của chúng còn quan trọng hơn nhiều. Hãy để màu nâu nếu bạn còn trẻ bởi khi ấy lông mày dày, sắc nâu sẽ giúp gương mặt bạn sáng hơn. Nhưng khi đã già, lông mày nên chọn tone đen, chỉ như vậy mới giấu đi được hàng lông mày đã thưa thớt vì lão hóa.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Nếu bạn đang dùng bột kẻ lông mày: Hãy đánh bột từ góc ngoài của lông mày và tô sao cho ngược hướng lông mày mọc lên. Cách này giúp lông mày nhìn tự nhiên hơn, đều bột và không bị bết dính.

#10 Học cách che khuyết điểm bọng mắt

Sử dụng cọ che khuyết điểm, lấy một chút kem concealer trùng với màu da. Sau đó, bạn vẽ theo một đường chữ V từ góc trong đến góc ngoài của mặt rồi thoa đều phần kem đó lên da cho đến khi tiến sát vào phần giữa của mi dưới, nơi này bạn sẽ muốn thoa kem nhẹ nhàng hơn.

hoc-lom-cac-buoc-trang-diem-chuyen-nghiep-tu-chuyen-gia

Hy vọng với các bước trang điểm chuyên nghiệp được chia sẻ từ các chuyên gia sẽ giúp các bạn nâng cao tay nghề trang điểm của bản thân.

Bạn có thể tham gia KHÓA ĐÀO TRANG ĐIỂM CHUYÊN NGHIỆP tại Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty để được hướng dẫn chi tiết các bước trang điểm chuyên nghiệp.

Xem lại phần 1

Học lõm các bước trang điểm chuyên nghiệp từ chuyên gia (Phần 1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *