Hướng dẫn các bước massage chân hiệu quả

5-vung-da-khong-the-bo-qua-khi-duong-da
Lưu ý 5 vùng da không thể bỏ qua khi dưỡng da
10 Tháng Ba, 2017
quy-trinh-chong-lao-hoa-da-cho-quy-co-chuan-bi-sang-tuoi-30
Quy trình chống lão hóa da cho quý cô chuẩn bị sang tuổi 30 (Phần 1)
18 Tháng Ba, 2017

Hướng dẫn các bước massage chân hiệu quả

huong-dan-cac-buoc-massage-chan-hieu-qua

Massage chân rất có lợi cho sức khỏe, tác động nhẹ nhàng vào các dây thần kinh và các huyệt đạo ở lòng bàn chân, loại bỏ tình trạng mệt mỏi sau một ngày đi lại nhiều hay đứng quá lâu và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.

Bàn chân là nơi tập trung khoảng 7.000 đầu dây thần kinh, các huyệt trên lòng bàn chân có liên quan chặt chẽ đến các cơ quan nội tạng. Đôi chân là nơi nâng đỡ cả trọng lượng của cơ thể và hoạt động liên tục, chính vì vậy việc chăm sóc đôi chân là vô cùng quan trọng. Hãy để đôi chân của bạn được thư giãn và phục hồi sinh bằng 8 bước massage chân mà American Beauty chia sẻ dưới đây nhé!

Bước 1: Ngâm chân trong nước ấm từ 5-10 phút để làm sạch và ấm. Bạn nên thêm tinh dầu vào bồn ngâm chân để tạo cảm giác dịu nhẹ. Dùng một cái khăn mềm lau khô chân.

huong-dan-cac-buoc-massage-chan-hieu-qua

Bước 2: Sử dụng tinh dầu hoặc kem massage thoa đều trên tay cho đến khi nóng ấm mới bắt đầu massage chân.
Bước 3: Bắt đầu từ hai bàn chân, một tay giữ gót chân, tay kia giữ các đầu ngón chân rồi xoay tròn, thực hiện động tác nhẹ nhàng từ 3-5 lần cho mỗi lần xoay. Động tác này giúp cho các khớp và bàn chân được thư giãn.

huong-dan-cac-buoc-massage-chan-hieu-qua

Bước 4: Đặt bàn chân xuống mặt giường nhưng vẫn giữ trong lòng hai bàn tay và bóp nhẹ từ các ngón chân, bóp dần lên phía trên mắt cá chân rồi quay trở lại. Dùng hai ngón tay cái bắt đầu massage nhẹ nhàng, chậm rãi từ ở trên đầu ngón chân sau đó trượt ra ngoài phía sau bàn chân rồi đi lên phía mắt cá chân, từ đó trở về nơi ngón chân.

Bước 5: Tiếp đến là các ngón chân, một tay nắm lấy giữa chân, từ dưới lên, tay còn lại bạn dùng ngón tay cái xoa nhẹ theo vòng tròn phía mặt dưới gốc chân. Giữ lấy ngón chân bằng ngón tay cái và ngón tay giữa, xoa bóp đầu ngón, xoay tròn và nhẹ nhàng kéo ra. Thực hiện lần lượt với từng giúp ngón chân để giúp ngón chân được thư giãn hoàn toàn.

huong-dan-cac-buoc-massage-chan-hieu-qua

Bước 6: Một tay nắm phía sau mắt cá chân sau đó dùng các ngón tay trượt giữa các khe của ngón chân, từ phía trước ra phía sau. Đặc biệt, bạn nên dùng ngón tay cái vuốt tròn xung quanh xương mắt cá.

Bước 7: Bây giờ bạn nên tập trung vào lòng bàn chân. Sử dụng ngón tay cái chuyển động thành vòng tròn liên tục theo hướng lên xuống, đồng thời sang hai bên. Tiếp đó, một tay nắm giữa phía sau mắt cá chân, tay còn lại bạn dùng lực của má trong bàn tay ở mức độ vừa phải để trượt từ đầu đến cuối bàn chân. Đối với chỗ chịu nhiều sức ép do trọng lượng cơ thể (nhất là gót chân), bạn dùng các ngón tay bóp mạnh để làm mềm.

huong-dan-cac-buoc-massage-chan-hieu-qua

Bước 8: Kết thúc việc massage bằng cách dùng tay ôm lấy bàn chân, vuốt nhẹ từ cổ chân đến các đầu ngón chân cả phía trên và dưới.

Lưu ý: Trong khi massage chân, chú ý bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng, sau đó mới tăng dần cường độ. Mỗi động tác bạn nên thực hiện từ 3-5 lần để đạt hiệu quả tối ưu.

Trên đây là các bước massage chân cơ bản để thư giãn hằng ngày. Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng xoa bóp, bấm huyệt bàn chân chính xác và thuần thục cùng với nhiều liệu pháp massage nâng cao hơn, đăng ký ngay khóa đào tạo foot massage của Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *