nang-nguc-noi-soi
Đặt Ngực Nội Soi
6 Tháng Tư, 2016
keo-dai-dau-mui
Kéo Dài Đầu Mũi
6 Tháng Tư, 2016

Nâng Mũi Sụn Nhân Tạo

nang-mui-boc-sun

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI BẰNG SỤN NHÂN TẠO

Trong một số kĩ thuật nâng mũi hiện nay thì phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo được xem là một trong những phương pháp cơ bản và phổ biến nhất. Nâng mũi bằng sụn nhân tạo khá an toàn và thời gian duy trì lâu. Để hiểu rõ hơn thế nào là nâng mũi bằng sụn nhân tạo, chúng tôi xin chia sẻ vài thông tin dưới đây.

Trước tiên, nói về chất liệu đựơc sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo chủ yếu là từ silicon hoặc hợp chất silicon được đúc chuẩn theo công nghệ của Hàn Quốc hoặc Mỹ, silicon có ưu điểm là cho kết quả theo ý muốn với công dụng làm cho mũi bền, đẹp tự nhiên. Các chất liệu sụn nhân tạo thường được sử dụng như Silicon định hình, thường được làm sẵn gần giống với cấu trúc của mũi ở dạng rắn, dẻo hoặc sợi mềm như Gortex, Alloderm, Medpor. Do đó phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo so với sụn tự thân thì chi phí tiết kiệm hơn và thời gian phẫu thuật cũng ngắn hơn, được khá nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp cho mình.

nang-mui-bang-sun-nhan-tao

☀ Bạn có thích hợp cho phẫu thuật thẫm mỹ mũi?

✓ Tuổi từ 15 trở lên

✓ Không hài lòng với tỉ lệ kích thước của mũi bạn so với một số cấu trúc khác trên mặt

✓ Một chỗ gồ trên sống mũi

✓ Đầu mũi đổ sụp hoặc sa trễ

✓ Cánh mũi của bạn quá phồng ra ngoài (flare), lỗ mũi quá to, nền mũi quá rộng

✓ Không có vấn đề về sự thở liên quan đến các cấu trúc bên trong mũi

✓ Bạn nên là người khoẻ mạnh, cân bằng về tâm lý và có cái nhìn thực tế về những mong muốn của mình.

nang-mui-bang-sun-nhan-tao

☀ Phẫu thuật được thực hiện như thế nào ?

✓ Trong trường hợp nâng cao mũi, miếng silicone dẻo loại y học được cắt tỉa từ miếng được đúc sẵn để cho phù hợp với mũi của bạn. Đó là một quá trình đòi hỏi trình độ nghệ thuật và công nghệ khoa học.

✓ Sau khi mũi bạn được gây tê, bác sĩ sẽ rạch một đường khoảng 1cm dọc theo bờ lỗ mũi ( được che giấu bên trong mũi) và tạo một đường hầm thẳng ở giữa cho đến ranh giới giữa mũi và trán. Sau đó miéng chất liệu silicone đã được gọt dũa sẽ được đưa vào mũi bạn và vết thương được đóng lại.

✓ Đôi khi trong một số trường hợp, bạn cũng có thể được đề nghị sử dụng một số chất liệu ghép tự thân như cân, mỡ, sụn…

✓ Trong trường hợp thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ cắt một miếng da hình trăng khuyết phía ngoài chân cánh mũi của bạn hoặc/và một miếng da hình thoi hoặc ngũ giác ở vùng nền mũi để thu hẹp nền mũi. Các vết thương được đóng cẩn thận 2 lớp và sẹo cuối cùng được che dấu nên hầu như không được nhìn thấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *