Những lưu ý chăm sóc mi nối để giữ mi bền và đẹp

liệu pháp spa tại nhà
Tổng hợp 4 liệu pháp spa tại nhà cực kỳ hữu hiệu
16 Tháng Năm, 2017
kiểu phun tán bột lông mày
Tổng hợp các kiểu phun tán bột lông mày
23 Tháng Năm, 2017

Những lưu ý chăm sóc mi nối để giữ mi bền và đẹp

chăm sóc mi nối

Nối mi sẽ giúp bạn sở hữu hàng mi dày, cong vút, đẹp tự nhiên góp phần làm tăng thêm sức quyến rũ cho đôi mắt bạn. Tuy nhiên, để giúp mi nối được giữ lâu, bền và đẹp hơn thì bạn cần lưu ý chăm sóc mi nối cẩn thận.

Sau khi nối mi 24 giờ, hàng mi được nối mới hoàn toàn khô hẳn và bạn có thể dùng trong khoảng 2- 3 tuần. Nhưng để giúp mi nối đẹp và bền hơn, có thể sử dụng tới 4-5 tuần thì bạn cần lưu ý chăm sóc mi nối như sau:

Tránh dụi mắt bằng tay

Sau nối mi cần lưu ý không nên dụi mắt bằng tay vì có thể làm xô lệch vị trí mi nối và làm keo dán mi dính vào mắt. Cho nên khi bị bụi hay ngứa mắt bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông để làm sạch, việc này còn giúp mắt bạn không bị đỏ. 

chăm sóc mi nối

Cẩn thận khi rửa mặt

Trong quá trình chăm sóc mi nối bạn cũng cần cẩn thận khi rửa mặt. Tốt nhất là không nên rửa mặt với nước ấm, nếu bạn rửa mặt bằng nước ấm thì nên tránh phần mắt ra vì nước ấm có thể làm keo mất độ kết dính. Sau khi rửa mặt xong thì dùng bông tẩy trang thấm nước lau nhẹ vùng mắt.

Không chải mascara và tẩy trang mi mắt

Nếu đã nối mi thì hàng mi của bạn cong và đẹp rồi nên không cần sử dụng mascara. Bởi vì khi chải mascara thì chổi mascara có thể làm mi nối bị rụng. Hơn nữa nếu dùng mascara thì sau đó bạn phải tẩy trang mi mắt, điều này có thể làm cho keo dán mi mất độ kết dính rất nhanh và bạn sẽ không giữ được độ bền đẹp của mi như ban đầu.

chăm sóc mi nối

Một điều cần lưu ý nữa là khi bạn trang điểm mắt và muốn tẩy trang thì nên dùng bông tẩy trang lau xung quanh bầu mắt và tránh chạm vào hàng mi.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm cho mắt

Không nên sử dụng bất kỳ loại kem, serum hay hoặc dầu dưỡng mắt bởi vì nó có thể làm hỏng keo nối mi và khiến mi nhanh bị rụng.

Chú ý tư thế ngủ

Khi ngủ, bạn nên nằm ngửa, tránh úp mặt xuống gối làm mi gãy rụng hoặc xô lệch. Bên cạnh đó, mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa nếu không cẩn thận bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán, gây mất thẩm mỹ cho mắt.

Quan tâm điểm nối mi mỗi ngày

Sau khi rửa mặt, trang điểm hoặc khi soi gương bạn nên kiểm tra các sợi mi xem có bị hở điểm nối hay không. Nếu hở nhiều, bạn có thể tháo sợi mi đó ra và dặm lại mi mới. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên nhắm hờ mắt và dùng ngón tay đẩy nhẹ hàng mi lên theo chiều cong của chúng để giúp mi cong đều hơn

Luôn đeo kính khi ra đường

Luôn đeo kính mỗi khi ra đường để giúp mi ít bị tổn thương hay tránh bụi bẩn bám vào.

chăm sóc mi nối

Bên cạnh đó bạn cũng nên đến cơ sở nối mi để dặm mi theo định kì và thường xuyên dùng chổi chải mi chuyên dụng để chải mi cho mi cong tự nhiên. Trên đây là tất cả những điều liên quan đến cách chăm sóc mi nối để giúp bạn có được một hàng mi khỏe đẹp.

>>> Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty tổ chức lớp học nối mi dành cho những học viên có nhu cầu. Tham khảo để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *