Tìm hiểu phương pháp waxing đối với các vùng da trên cơ thể

xu-huong-tri-lieu-spa-hien-nay
Xu hướng trị liệu spa hiện nay
1 Tháng Bảy, 2016
nhung-lieu-trinh-cham-soc-da-mat-hien-nay
Những liệu trình chăm sóc da mặt hiện nay
5 Tháng Bảy, 2016

Tìm hiểu phương pháp waxing đối với các vùng da trên cơ thể

tim-hieu-phuong-phap-waxing-doi-voi-cac-vung-da-tren-co-the

Phương pháp waxing là phương pháp tẩy lông để lấy đi tận gốc sợi lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da và để làm được điều đó một cách dễ dàng cần phải có những loại sáp tẩy lông ra đời.

1. Vùng da dưới cánh tay

Phương pháp waxing có thể “tiêu diệt kẻ thù” trong vòng 4-7 ngày. Bạn có thể mua các bộ wax nóng, wax lạnh để làm tại nhà hoặc đến spa, thẩm mỹ viện để các chuyên viên thực hiện cho bạn. Waxing ở vùng này khá đau và da bạn có thể sưng tấy đôi chút khi mới làm xong.

tim-hieu-phuong-phap-waxing-doi-voi-cac-vung-da-tren-co-the

2. Cánh tay

Mặc dù 23% phụ nữ trên thế giới hiện đang dùng dao cạo vùng cánh tay, nhưng hầu hết các chuyên gia thẩm mỹ đều khuyên bạn nên waxing thì tốt hơn. Vì lông trên tay mỏng và mềm nên sẽ ít đau hơn so với waxing vùng chân. Da bạn sẽ mịn mượt và “kẻ thù” lâu mọc lại hơn so với phương pháp cạo.

tim-hieu-phuong-phap-waxing-doi-voi-cac-vung-da-tren-co-the

3. Vùng bikini

Dù cho bạn đã thử nhiều phương pháp cho vùng da nhạy cảm và dễ kích ứng này, nhưng waxing vẫn là cách mang lại kết quả tốt nhất.

tim-hieu-phuong-phap-waxing-doi-voi-cac-vung-da-tren-co-the

Bạn có thể chọn tự waxing ở nhà hoặc đến spa, thẩm mỹ viện để chuyên viên thực hiện, nhưng nhớ uống thuốc giảm đau, chống viêm (ibuprofen) 1 tiếng trước khi waxing.

Nếu bạn đủ dũng cảm để tự wax vùng đau nhất này, thì hãy chú ý các bước sau:

– Đầu tiên hãy chắc rằng “rừng rậm” đủ dài để wax, khoảng từ 2-5 cm là tốt nhất. Nếu dài hơn thì bạn nên tỉa bớt trước khi wax.

– Ngồi trước gương, 1 chân để trước mặt, gác gót chân kia lên đầu gối chân này để khu vực bikini đối diện gương. Bắt đầu wax từ vùng ngoài rìa và đi dần vào phần trung tâm. Mỗi lần chỉ wax một khu vực nhỏ khoảng 2-5 cm để tránh bị đau đớn và sưng đỏ da.

– Thoa sáp wax xuôi theo chiều “rừng rậm” mọc và khi kéo giấy wax ra thì giật theo chiều ngược lại.

– Sau khi wax bạn nhớ thoa kem dưỡng da có tác dụng xoa dịu làn da (kem có tinh chất lô hội, trà xanh, hoa cúc,…) để làm dịu các vết sưng đỏ.

4. Đôi chân

Đối với vùng chân áp dụng phương pháp waxing tuy hơi đau, tuy nhiên kết quả sẽ kéo dài được vài tuần. Đặc biệt là trong mùa hè khi bạn thường xuyên mặc váy và quần shorts, ắt hẳn việc cạo mỗi ngày sẽ trở nên phiền toái. Giống như các vùng da khác, bạn hãy bôi sáp thuận chiều lông mọc, khi tháo giấy thì kéo theo chiều ngược lại. Mỗi lần chỉ wax một khoảng nhỏ trên chân, khoảng 6-8 cm để giảm thiểu sự đau đớn cho da.

tim-hieu-phuong-phap-waxing-doi-voi-cac-vung-da-tren-co-the

Nếu bạn muốn biết kỹ năng waxing thế nào là đúng cách, hãy tham gia ngay KHÓA ĐÀO TẠO WAXING: NÓNG, LẠNH tại Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty. Chúng tôi đảm bảo học viên sau khi kết thúc khóa học có thể tự tin làm cho khách tại các spa, thẩm mỹ viện hoặc có thể tự mình mở một spa riêng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *