Tìm hiểu tác hại của lăn kim tế bào gốc không đúng cách

trang điểm tự nhiên
Mẹo trang điểm tự nhiên xinh như ulzzang Hàn Quốc
13 Tháng Sáu, 2017
chọn sữa rửa mặt phù hợp
Bí quyết chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da
20 Tháng Sáu, 2017

Tìm hiểu tác hại của lăn kim tế bào gốc không đúng cách

tác hại của lăn kim tế bào gốc

Công nghệ lăn kim tế bào gốc được xem là “giải pháp vàng” để điều trị những bệnh lý về da như sẹo rỗ, thâm mụn, trẻ hóa da,… Đây cũng là dịch vụ làm đẹp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay tại các spa, thẩm mỹ viện. Mặc dù được xem là phương pháp an toàn, nhưng nếu lăn kim không đúng cách, sai kỹ thuật vẫn sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Vậy tác hại của lăn kim tế bào gốc không đúng cách như thế nào?

Cùng American Beauty tìm hiểu những tác hại của lăn kim tế bào gốc không đúng cách qua bài viết dưới đây.

Lăn kim sai kỹ thuật

Kỹ thuật lăn kim là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì lăn kim đòi hỏi sự chính xác rất cao để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tùy theo từng vấn đề da mà sẽ có kỹ thuật lăn kim bằng tay hay bằng máy, tác động mạnh nhẹ, độ xâm lấn nông sâu,… khác nhau. Nếu thực hiện sai kỹ thuật, vừa không mang lại hiệu quả mà còn gây tổn thương nghiêm trọng cho làn da.

tác hại của lăn kim tế bào gốc

Chọn sai kim lăn

Tùy theo từng vấn đề da để chọn kim lăn có kích thước tương ứng. Nếu chọn sai kim lăn, kích thước đầu kim không phù hợp sẽ gây tổn thương da dẫn đến tình trạng sẹo sau lăn kim. Vì vậy cần phải chọn đúng kim lăn cho da nếu không sẽ rất khó điều trị sau này.

tác hại của lăn kim tế bào gốc

Không tuân thủ đúng các bước của quy trình lăn kim

Lăn kim cần thực hiện theo đúng quy trình chuẩn, không thể bỏ qua bất kỳ bước nào trong toàn quy trình. Vì nếu không đi theo đúng quy trình sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, một số trường hợp dẫn gây hậu quả nghiêm trọng cho da. Ví dụ như lăn kim trị mụn, nếu bỏ qua bước xử lý mụn cơ bản, lăn kim sẽ hoàn toàn không có hiệu quả mà còn có thể gây ra nhiễm trùng, viêm da, mụn nặng hơn,…

tác hại của lăn kim tế bào gốc

Bên cạnh đó, lăn kim cũng phải đảm bảo nguyên tắc vô trùng và kỹ thuật lăn kim đúng để tránh gây nhiễm trùng và tổn thương da.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ không rõ nguồn gốc gây phá hủy cấu trúc da

Sản phẩm hỗ trợ trong và sau quá trình lăn kim chiếm đến 60% hiệu quả toàn liệu trình. Vì nếu sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần có chứa nhiều chất lột tẩy như corticoid sẽ gây phá hủy cấu trúc da, bởi lúc này da đang trong quá trình phục hồi nên độ thẩm thấu các sản phẩm của da rất cao.

Bạn cần lưu ý những tác hại của lăn kim tế bào gốc không đúng cách để đảm bảo quá trình lăn kim hiệu quả và an toàn. Bạn có nhu cầu học những kiến thức và kỹ thuật lăn kim tế bào gốc  chuyên sâu hãy đến với Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *