Tổng hợp các câu hỏi về Filler nhiều người quan tâm (Phần 2)

tong-hop-cac-cau-hoi-ve-filler-nhieu-nguoi-quan-tam-phan-1-1
Tổng hợp các câu hỏi về Filler nhiều người quan tâm (Phần 1)
9 Tháng Bảy, 2016
hoc-trang-diem-co-dau-theo-phong-cach-tu-nhien-qua-cac-buoc
Học trang điểm cô dâu theo phong cách tự nhiên qua các bước
12 Tháng Bảy, 2016

Tổng hợp các câu hỏi về Filler nhiều người quan tâm (Phần 2)

tong-hop-cac-cau-hoi-ve-filler-nhieu-nguoi-quan-tam-phan-2

Chất làm đầy Filler có những công dụng tuyệt vời, có khả năng thay thế cho một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cần tác động dao kéo. Do đó, phương pháp này ngày càng được ưa chuộng.

Tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn hiểu hết về Filler, hiện vẫn còn rất nhiều câu hỏi đặt ra cho chúng. Vậy đó là những câu hỏi, thắc mắc gì? Bạn có thắc mắc như thế? Cùng Viện đào tạo thẩm mỹ American Beauty xem những câu hỏi thường gặp và giải đáp nhé!

[Tiếp phần 1]… 

9. Tiêm Filler có để lại sẹo không?

Không. Sau khi điều trị, tại vị trí mũi tiêm filler đi vào có thể xuất hiện một vết chấm nhỏ ở người có cơ địa kém. Vết chấm này sẽ mờ dần và biến mất sau vài ngày (có thể che giấu bằng cách trang điểm) hoặc dùng thuốc, mỹ phẩm theo chỉ định của bác sĩ.

10. Sau khi tiêm có gây biến chứng gì không?

Không. Vì có tính chất dịu nhẹ, an toàn gần với cơ thể nên filler không gây biến chứng loại thải. Hợp chất gel mềm cũng không làm cứng đơ khuôn mặt nên sau khi tiêm khuôn mặt vẫn rất tự nhiên, hài hòa. Sau một thời gian tồn tại filler cũng tan đi nên không gây biến dạng về lâu dài.

11. Filler có tác dụng gì với da không?

Có. Hoạt chất filler với sự kết hợp của các chuỗi peptide và khả năng tăng sinh collagen sẽ cung cấp thêm nước, độ ẩm và làm chậm quá trình sản sinh hắc tố melanin, giúp làn da thêm sáng khỏe và mịn màng hơn.

12. Bị viêm xoang có tiêm Filler được không?

Có. Bản chất việc tiêm filler chỉ tác động đến các khoang rỗng ở phía trên mô mũi và hoàn toàn không động chạm đến cấu trúc bên trong mũi nên không ảnh hưởng kể cả khi bị viêm xoang. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, trước khi điều trị bệnh nhân sẽ được thăm khám kĩ lưỡng và hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc sau điều trị.

tong-hop-cac-cau-hoi-ve-filler-nhieu-nguoi-quan-tam-phan-2-2

13. Mũi đã từng sửa có tiêm Filler lại được không?

Có thể có hoặc không. Trên thực tế, mũi đã từng làm qua phẫu thuật nâng mũi vẫn có thể tiêm lại bằng filler. Tuy nhiên, trước khi tiêm cần lấy sụn mũi cũ ra cũng như cần thời gian để vết thương phục hồi. Đa số các trường hợp cần chờ đợi khoảng từ 6 tháng đến 1 năm mới có thể làm lại bằng filler. Cũng có trường hợp không thể tiêm lại vì mũi đã bị hoại tử, tổn thương nặng hoặc cấu trúc da mũi không đủ độ đàn hồi. Trường hợp tiêm lại được cũng khó đạt hiệu quả tạo hình như mong muốn vì cấu trúc mũi đã bị tác động xâm lấn trước đó.

14. Mũi đã từng tiêm Filler có thể phẫu thuật ghép sụn vĩnh viễn được không?

Có. Vì kỹ thuật điều trị và bản chất filler rất nhẹ và an toàn nên khi filler tan đi hết, bệnh nhân hoàn toàn có thể làm phẫu thuật cấy ghép sụn mới để duy trì vĩnh viễn. Mặt khác, trong trường hợp muốn làm nhanh hơn, bệnh nhân có thể được chích giải filler tại chỗ và làm mũi khoảng vài ngày sau.

15. Kỹ thuật tiêm Filler của bác sĩ có vai trò như thế nào?

Việc định hình dáng mũi không chỉ phụ thuộc vào chất liệu nâng mũi mà đặc biệt còn được quyết định bởi bàn tay của các bác sĩ.

16. Chăm sóc sau khi tiêm Filler như thế nào?

– Uống nhiều nước để tăng hiệu quả làm đầy.

– Không massage mạnh, không xông hơi nóng trong vòng 1 tuần đầu.

– Hạn chế tiếp xúc, va chạm mạnh vùng mũi.

– Tiêm nhắc lại theo định kì để duy trì hiệu quả dài lâu.

  • Xem lại phần 1 tại đây:

Tổng hợp các câu hỏi về Filler nhiều người quan tâm (Phần 1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *